Vingroup khởi công dự án cầu Máy Chai - đảo Vũ Yên 1.900 tỷ đồng

Ngày đăng: 21/07/2023 | 2139 lượt xem

Vừa qua ngày 19.7.2023, chủ đầu tư Vingroup đã chính thức khởi công dự án cầu Máy Chai - đảo Vũ Yên bắc qua sông Cấm, kết nối trực tiếp từ Trung tâm thành phố sang đảo Vũ Yên. Đây là một thông tin tích cực cho việc triển khai dự án Vinhomes Vũ Yên trong thời gian tới. Đồng thời cũng mang đến những thuận lợi về giao thông cho khách hàng và cư dân cũng như cho Chủ đầu tư trong giai đoạn triển khai xây dựng dự án.

Tổng quan dự án cầu Máy Chai Hải Phòng

  • Vị trí: Nối từ cống Máy Điện, quận Ngô Quyền đến đảo Vũ Yên
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup
  • Tổng số vốn đầu tư: 1.900 tỷ đồng
  • Thời gian khơi công chính thức: 19/7/2023
  • Diện kiến hoàn thành: Quý 2/2025 (hoàn thành sau 22 tháng thi công)

 

=>> VIDEO: Phương án chiếu sáng và mô phòng dự án cầu Máy Chai kết nối đảo Vũ Yên Hải Phòng

 

Hình ảnh mô phỏng phương án thiết kế dự án cầu Máy Chai đảo Vũ Yên

Hình ảnh mô phỏng phương án thiết kế dự án cầu Máy Chai đảo Vũ Yên Hải Phòng

Hình ảnh mô phỏng phương án thiết kế dự án cầu Máy Chai đảo Vũ Yên Hải Phòng

Tín hiệu tích cực cho dự án đảo Vũ Yên khi triển khai xây dựng cầu Máy Chai

Theo phương án kiến trúc được phê duyệt, dự án cầu Máy Chai sẽ được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 2,2km và chiều rộng cầu 17,5m. Cùng với cầu Nguyễn Trãi đang được tiến hành các bước xây dựng, đây sẽ là 2 cây cầu thứ 4 và 5 bắc qua sông Cấm. Cây cầu thứ 6 là cầu Ngô Quyền có quy mô 8 làn xe cũng đang được thi tuyển phương án kiến trúc. Bên cạnh đó, dự án Cầu Máy Chai được triển khai cũng góp phần rất lớn đến việc thay đổi cảnh quan, cơ sở hạ tầng và hình ảnh của thành phố Hải Phòng tại khu vực phía Đông.

Vị trí dự án cầu Máy Chai Vũ Yên trong quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng

Vị trí dự án cầu Máy Chai Vũ Yên trong quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng

Việc xây dựng cầu Máy Chai là một giai đoạn mang tính quan trọng nằm trong quy mô dự án đảo Vũ Yên của tập đoàn Vingroup. Dự kiến sau 22 tháng thi công công trình sẽ hoàn thiện và đi vào khai thác sử dụng, lúc đó việc di chuyển từ Trung tâm thành phố Hải Phòng tới dự án Vin Vũ Yên sẽ vô cùng thuận tiện. Tình từ Nhà Hát Lớn đến đảo Vũ Yên chỉ mất khoảng 10 phút lái xe.

Hơn thế nữa, khi công trình cầu Máy Chai hoàn thành sẽ giải quyết vấn đề giao thông thuận tiện trong việc thi công dự án Khu vui chơi giải trí và Khu đô thị trên đảo Vũ Yên. Việc di chuyển và vận chuyển vật liệu, hàng hóa, máy móc qua đảo để phục vụ cho việc triển khai xây dựng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây sẽ là một tác động tích cực cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công tại dự án trên đảo Vũ Yên. Trong tương lai, khi dự án Vinhomes Vũ Yên hoàn thành sẽ có quy mô dân số lên đến khoảng 43.000 người, cầu Máy Chai sẽ là một trong những cung đường chính để di chuyển qua dự án và đáp ứng tất cả những vấn đề, nhu cầu về giao thông cho cư dân tại đây.

HOTLINE: 077 8388 996

 

Bài viết có liên quan:

Bảng giá Vin Vũ Yên Hải Phòng

Lịch mở bán Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch chi tiết dự án đảo Vũ Yên

Các dự án khác:

Dự án Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue

Dự án Royal River City Hải Phòng - 80 Hạ Lý

Dự án Chung cư Golden Crown Hai Phong