Toàn cảnh đại công trường dự án Vinhomes Royal Island tại đảo Vũ Yên

Ngày đăng: 12/03/2024 | 243 lượt xem

Từ một vùng đất chiêm trũng, đầm lầy giờ đây đảo Vũ Yên Hải Phòng (dự án Vinhomes Royal Island) đang là một đại công trường thực thụ. Với hàng loạt các hạng mục đang được triển khai rất rầm rộ hình dáng một đô thị mới phồn hoa, hiện đại đang dần diện lên phía bên kia sông Cấm.

Với hàng nghìn tỷ vốn đầu tư đã được giải ngân, tập đoàn Vingroup đang làm thay đổi bộ mặt của đảo Vũ yên cũng như cả thành phố Hải Phòng. Thay vì những vùng đất đầm lầy bỏ hoang với nhiều cây dại, hiện nay trên đảo Vũ Yên dang hiện lên hàng loạt những dãy nhà phố, nhưng con đường hiện đại, các tiện ích dịch vụ và sân Golf có quy mô lên đến 159ha. Khi dụ án đảo Vũ Yên của Vingroup hoàn thành sẽ giúp tăng dân số huyện Thủy Nguyên lên đến hơn 33.000 người, góp phần rất quan trọng để huyện Thủy Nguyên đủ điều kiện nâng câp lên thành phố trực thuộc thành phố đầu tiên của miền Bắc.

Tiến độ thực tế dự án đảo Vũ Yên - Vinhomes Royal Island Hải Phòng 

Về cơ bản, phân khu Phồn Hoa đã lên hình, các dãy shophouse và liền kề đã triển khai xây dựng lên 3 - 4 tầng. Phân khu này cũng được chủ đầu tư định hướng phát triển trở thành một khu vực thương mại sầm uất, nhộn nhịp trong tương lai. Với sự hiện diện của các dãy shophouse phủ kín hai bên trục đường chính Hoàng Gia. Chủ đầu tư cũng đnag hoàn thành các hạng mực quan trọng phía bên bờ sông Cấm gồm: bờ kè dòng sông, phố đi bộ kết hợp với khu vui chơi giải trí, ẩm thực,.. có view nhìn thẳng sang các bến cảng lớn của thành phố Hải Phòng tạo nên cảnh quan độc đáo và đặc biệt.

Hình ảnh thực tế phân khu Phồn Hoa (The Bazaar Island) Vinhomes Royal Island

Hình ảnh thực tế phân khu Phồn Hoa (The Bazaar Island) Vinhomes Royal Island

Xen kẽ giữa các dãy shophouse tại phân khu Phồn Hoa, chủ đầu tư cũng đang triển khai xây dựng rất nhanh những công trình mang quy mô biểu tượng như: Quảng trường trung tâm, công viên sinh thái,.. Trong đó, khu vực Quảng trường trung tâm đã hoàn thiện 90%, khi hoàn thành xong đây chắc chắn sẽ là khu vực điểm nhấn vô cùng hoành tráng tại phân khu Phồn Hoa

Nằm kế bên công viên chủ đề Vinwonders là Học viện đua ngựa - một hạng mục rất mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng và khu vực miền Bắc. Tiến độ thực tế, hạng mục Học viên đua ngựa đã hoàn thiện đến 95%. Trong đó, đường vào cổng chính, khu vực đón khách và khu vực chuồng đua ngựa đã hoàn thiện xong sẵn sàng chào đón những chú ngựa. Hiện tại chủ đầu tư đang thi công hạng mục tường đua là hạng mục thi công cuối cùng.

Một hạng mục quan trọng khác là khu vực Văn phòng bán hàng và Sa bàn mô hình tổng thể của dự án đã được chủ đầu tu hoàn thiện 100%. Ngày 8/3 vừa qua chủ đầu tư đã làm lễ nhập trạch cho văn phòng bán hàng tại dự án. Dự kiến ngày 15/3 chủ đầu tư sẽ làm lễ khai trương văn phòng bán hàng và có thể đón khách tham quan.

Hình ảnh thực tế Sa bàn mô hình dự án Vinhomes Royal Island

Hình ảnh thực tế Sa bàn mô hình dự án Vinhomes Royal Island

Cầu Máy Chai đã gần xong 2 phần mố trụ cầu giữa sông, đường dẫn cầu phái bên đảo Vũ yên được chủ đầu tư tập tủng thi công khá nhanh. Tuy nhiên, đường dẫn phía bên nội thành Hải Phòng vẫn chưa triển khai vì vướng mặt bằng.

Hình ảnh thức tế dự án cầu Máy Chai

Hình ảnh thức tế dự án cầu Máy Chai

Tổng quan dự án Vinhomes Royal Island Hải Phòng 

  • Tên dự án: Vinhomes Royal Island
  • Quy mô: 869ha
  • Vị trí: đảo Vũ Yên thuộc xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng
  • Chủ đầu tư: tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần Vinhomes
  • Số lượng sản phẩm: 8.324 căn
  • Loại hình sản phẩm: Nhà liền kề, Shophouse, biệt thự Song lập, biệt thự Đơn lập.
  • Tiện ích chính: Sân Golf 36 lỗ, Công viên chủ đề Vinwonders, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Học viên đua ngựa (Horse Academy), phố đi bộ River Walk ven sông Cấm, công viên Hàn Quốc K-Park. Bến du thuyền,...
  • Hình thức sở hữu: Lâu dài
  • Thời gian mở bán: Tháng 4/2024 (dự kiến)

Vị trí các phân khu sẽ mở bán trong giai đoạn 1 dự án Vinhomes Royal Island Hải Phòng

Vị trí các phân khu sẽ mở bán trong giai đoạn 1 dự án Vinhomes Royal Island Hải Phòng