Thị trường Bất động sản Hải Phòng 2023 có nhiều tín hiệu tích cực

Ngày đăng: 31/07/2023 | 1018 lượt xem

Trong quý II/2023, thị trường Bất động sản Hải Phòng đã ghi nhận khoảng 236 giao dịch và tỷ lệ hất thụ sản phẩm tăng lên mức 24%. Về yếu tố giá bán tại thị trường Hải Phòng cũng đã bắt đầu ổn định trở lại và thậm chí đang có dấu hiệu tăng nhẹ.

Giá bán Bất động sản Hải Phòng đã có dấu hiệu tăng trở lại

Trong báo cáo chuyên đề của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã cho biết, tại thời điểm quý I/2023 khi tình hình thị trường Bất động sản cả nước đang trong trạng thái trầm lắng và hầu như không có giao dịch thì tại thị trường Hải Phòng lại có nhiều tín hiệu tích cực và sôi động trở lại. Khi hàng loạt công trình trọng điểm từ Công trình giao thông, cầu đường tới các dự án Nhà ở xã hội của thành phố đã được triển khai và xây dựng.

Bước sang giai đoạn quý II/2023, thị trường Hải Phòng đã liên tục ghi nhận rất nhều tín hiệu tích cực, khởi sắc rõ nét hơn khi các công trình được triển khai xây dựng trước đó bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị hoàn thành và các dự án lớn có thông tin sẽ triển khai trong 2023. Thêm vào đó Giá bán đang có dấu hiệu tăng nhẹ và số lượng giao dịch trên thị trường được ghi nhận ngày càng nhiều.
Dòng sản phẩm căn hộ chung cư Hải Phòng phục vụ cho khách hàng có nhu cầu ở thực đang tăng khoảng 5% so với quý i/2023. Trong có một vài dự án đã hoàn thành cất nóc trong quý II/2023 và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ tới khách hàng trong năm 2023 kể đến như: Diamond Crown Hải Phòng, Hoàng Huy Commerce.

Đối với phân khúc Đất tại các vùng ven và Nhà ở kinh doanh có giá trị dưới 2 tỷ có xu hướng tăng 5-7% so với đầu năm. Đối với giá bán của dòng sản phẩm thấp tầng cũng được ghi nhận mức tăng trung bình 5% so với quý I. Ngoài ra, dự kiến trong quý II/2023 sẽ có khoảng hơn 800 sản phẩm thuộc phân khúc thấp tầng ở các dự án sẽ  được đưa ra thị trường. Các dự án và lượng sản phẩm mới này được kỳ vọng sẽ là nền móng dẫn dắt thị trường tăng trưởng và hồi phục trở lại.

Theo báo cáo của VARS, trong tháng 6/2023 các sàn giao dịch và các đại lý Bất động sản tại thành phố Hải Phòng đã rục rịch quay trở lại hoạt động và đăng tin tuyển dụng nhân sự. Mặc dù trước đó đã phải tạm ngưng kinh doanh và đóng của khi thị trường chung gặp nhiều khó khăn.

Nguồn cung thị trường Bất động sản Hải Phòng tăng mạnh

Nguồn cung trên thị trường Bất động sản tại Hải Phòng cũng ghi nhận rất nhiều dự án trên địa bàn thành phố đang mở bán và sẽ mở bán đưa ra thị trường khoảng hơn 1.000 sản phẩm. Trong đó, số lượng căn hộ chung cư cao cấp được ước tỉnh khoảng 70%. Các dự án chung cư đang mở bán tại Hải Phòng gồm có: Chung cư Minato Hải Phòng, chung cư Diamond Crown Doji, Hoàng Huy Commerce, chung cư Sentosa Sky Park,..

Đồng thời, Hải Phòng cũng là thành phố đang đứng đầu về số lượng và quy mô của các dự án Nhà ở xã hội đnag được khởi công. Với muc tiêu gia tăng cơ hội tiếp cận cho người dân lao động Hải Phòng đến với các dự án nhà ở xã hội, mang lại những giá trị thật và phục vụ nhu cầu thiết thực cho người dân thành phố Hải Phòng.

Quy hoạch mở đường cho thị trường Bất động sản hồi phục và tăng trưởng

Với Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch tại Hải Phòng các dự án đã được đưa vào vận hành, khai thác và đều có ghi nhận khá tích cực với tỉ lệ lấp đầy và thu hút khách du lịch tăng cao. Các dự án đang trong giai đoạn mở bán đã hoàn thiện thủ tục Ký hợp đồng mua bán cho khách hàng và tiến độ triển khai đang được đánh giá rất tốt với lượng giao dịch trung bình cũng tương đối ổn định.

Với dòng Bất động sản công nghiệp tại TP Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm đã thành lập 3 cụm công nghiệp với quy mô lớn khoảng 150ha. Nhiều dự án đầu tư đã mở rộng các chuỗi cung ứng và hình thành niên các chuỗi liên kết ngành có quy mô lớn.

Dự kiến trong 3 năm tới, TP Hải Phòng sẽ triển khai xây dựng 15 KCN mới với tổng diện tích lên đến 6200ha. Thu hút vốn đầu tư FDI lên tới 12 -15 tỷ USD. Nhu cầu Bất động sản khu công nghiệp từ Trung Quốc và Hàn Quốc; đặc biệt các dự án có kho bãi và nhà xưởng quy mô dưới 3ha tại các khu vực vùng ven.

Bất động sản Hải Phòng có dấu hiệu hồi phục và trên đà phát triển mạnh mẽ

Bất động sản Hải Phòng có dấu hiệu hồi phục và trên đà phát triển mạnh mẽ

Trong thời gian tới với những lợi thế sẵn có hệ hạ tầng kỹ thuật, giao thông thuận lơi cùng với những nỗ lực của thành phố Hải Phòng giải quyết và tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dứt điểm các dự án trọng điểm của thành phố. Nhằm mục đích tạo nên nền tảng thị trường vững chắc để phát triển đồng đều các phân khúc Bất động sản trên thị trường.

Đặc biệt, theo Bản đồ quy hoạch chung của TP. Hải Phòng mới được phê duyệt đến năm 2024 và tầm nhìn đến 2050, thì Hải Phòng sẽ có thêm thành phố trực thuộc thành phố là Thủy Nguyên; và hàng loạt các đô thị Cảng biển mới. Cùng với thông tin quy hoạch được công bố chính thức, thành phố Cảng cũng đang chờ đớn những dự án có quy khủng và vốn đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng sắp ra mắt, hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng mới cho thị trường Bất động sản cũng như góp phần thay đổ diện mạo và hình ảnh của thành phố Hải Phòng. Vì vậy trong tương lai gần, thị trường Bất động sản Hải Phòng chắc chắn sẽ bứt phát và phát triển mạnh mẽ.

HOTLINE: 077 8388 996 

 

Bài viết có liên quan:

Bảng giá Vin Vũ Yên Hải Phòng

Lịch mở bán Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch chi tiết dự án đảo Vũ Yên

Quy hoạch 1/500 dự án đảo Vũ Yên mới nhất

Xem thêm các dự án khác:

Dự án Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue

Dự án Royal River City Hải Phòng - 80 Hạ Lý 

Dự án Chung cư Golden Crown Hai Phong